Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu
THiết kế bộ nhận dạng thương hiệu
Dịch vụ SEO webgias rẻ chỉ 3tr/th TpHCM, HÀ Nội, Đà Nãng
Top 3 ứng dụng online quét chữ tiếng Việt từ ảnh tốt nhất

Top 7 ứng dụng web – app quét chữ Tiếng Việt trên ảnh online tốt nhất

Ứng dụng quét/ lấy chữ chữ  Tiếng Việt trên ảnh sẽ giúp ích rất nhiều cho những người chuyên làm thiết kế (design) hay làm những ứng dụng đồ họa đơn giản như  tờ rơi, catalogue, banner, brochure,….

Hẳn nếu là khi khách hàng gửi cho 1 tệp các hình ảnh chi chít chữ bên trong và yêu cầu  thiết kế lại để  in ấn  thì quả là shock nặng. Các designer phải gõ từng câu từng chữ theo file ảnh mất rất nhiều thời giancông sức.

Với những file ảnh chất lượng cao thì công việc sẽ thuận lợi hơn, nhưng nếu ảnh có độ phân giải thấp buộc các designer sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn khi bận đi đo thị lực xem mắt mình có lên độ hay không?

Ưng dụng của OCR

Ưng dụng của OCR

Để giải quyết vấn đề trên và giúp tiết kiệm thời gian, công sức, có khá nhiều ứng dụng OCR ra đời cả app lẫn web-app-online giúp quét nhận nhiều dạng chữ Tiếng Việt, Tiếng Anh, tiếng Latinh, Hindu, Ấn Độ… trên các ảnh và giải mã chúng dưới dạng text văn bản thuần túy để người dùng có thể sao chép, dễ dàng thiết kế lại trên các ứng dụng, phần mềm đồ hoạ như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator AI, Corel Draw, Adobe Animate…

Vậy OCR là gì?

Nhận dạng ký tự quang học

Nhận dạng ký tự quang học

OCR là thuật ngữ được viết tắt bởi cụm từ Optical Character Recognition (dịch là: nhận dạng ký tự quang học). Đây là ứng dụng công nghệ chuyên dùng để đọc text ở file ảnh. Được biết đến là một công cụ scan kỹ thuật số chuyên nhận dạng các ký tự, chữ viết tay, hay chữ đánh máy, công nghệ này chuyên dùng để truyền tải, nhập liệu dữ liệu. Đặc biệt, ở OCR có khả năng kỹ thuật số nhiều dưới nhiều dạng tài liệu khác nhau: hóa đơn, hộ chiếu, danh thiếp, tài liệu…

Đến với OCR, những văn bản số hóa, tìm kiếm và chỉnh sửa sẽ được thực hiện điện tử. Đồng thời, chúng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ tài liệu bằng việc hiển thị trên trực tiếp.

Cách thức hoạt động của OCR – nhận dạng ký tự quang học?

Với OCR khi 1 trang in hay viết tay được quét sẽ được lưu dưới định dạng tệp có thể đọc, copy hay chỉnh sửa được. Bạn có thể dễ dàng đọc hình ảnh này dưới màn hình hiển thị. Tuy nhiên, tùy thuộc vào máy tính, nó sẽ tồn tại một loạt hình ảnh có chấm trắng hoặc chấm đen. Lúc này, công nghệ nhìn vào từng dòng của hình ảnh để xác định các dấu có khớp nhau hay không.

Cách thức hoạt độgn OCR

Cách thức hoạt độgn OCR

Trợ giúp người mắc bệnh mù và khiếm thị

Vì sao lại nói OCR có khả năng hỗ trợ người mắc bệnh mù và khiếm thị, những người có ảnh hưởng về thị giác. Bởi, OCR có khả năng quét và đọc các từ trên màn hình. Từ đây, những người gặp vấn đề thị giác có thể dễ dàng hiểu được chúng.

Tìm kiếm và thực hành dữ liệu

Thực tế, OCR có khả năng tạo ra những nội dung văn bản riêng của quét tài liệu giúp chúng có thể dễ dàng tìm kiếm và xác định vị trí tài liệu dựa trên từ khóa. Đồng thời, OCR cũng cho phép nhanh nhẹn hơn trong việc chỉnh sửa và xử lý văn bản.

Cập nhập dữ liệu nhanh chóng

OCR đảm bảo chức năng cải thiện hiệu quả và nhanh chóng cho công việc văn phòng cũng như năng suất cao. Bởi, hầu hết trong quá trình làm việc ở văn phòng nhu cầu scan (quét) tài liệu ngày một lớn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời cập nhập dữ liệu nhanh, chính xác nhất cho người dùng.

Top 3 ứng dụng web online OCR lấy chữ Tiếng Việt từ ảnh

Các định dạng JPG, PND, PDF sang văn bảng .text, .word đánh giá rất tốt 4-5 sao, không cần download, đơn giản, không mất phí sử dụng hay đăng nhập, sử dụng trên máy tính hoặc phiên bản browser trên mobile.

Ví dụ ta có 1 file ảnh cần scan text để chỉnh sửa và sử dụng

Ví dụ ta có 1 file ảnh cần scan text để chỉnh sửa và sử dụng

Workbench – Quét chữ tiếng Việt đơn giản, chính xác 100%

Chính xác 100%, đơn giản dễ sử dụng, tốc độ nhanh.

Đánh giá: 5 stars : ⭐⭐⭐⭐⭐

Phí sử dụng: free

Link: brandfolder.com

Ứng dụng ORC BrandFolder cho ra text khá chính xác

Ứng dụng ORC BrandFolder cho ra text khá chính xác

Brandfolder được xem là ứng dụng online lấy chữ Tiếng Việt ra ảnh tốt nhất:

 • Không có lựa chọn ngôn ngữ
 • Sau khi up ảnh lên, ứng dụng tự động convert sang định dạng text thuần
 • Các chữ có dấu được convert chính xác đến 100%
 • Giao diện chuyên nghiệp, rõ ràng không có nhiều quảng cáo
 • Cho phép chia sẽ hoặc cập nhật lên Google drive, Onderive, Drop Box, Box hay chia sẽ link hiện tại

Img2text – Quét chữ Tiếng Việt trên ảnh – 99%

Giao diện đơn giản, xử lý nhanh, dễ sử dụng, chính xác 99%.

Đánh giá: 4 stars: ⭐⭐⭐⭐

Phí sử dụng: free

Link: mg2txt.com

img2text Cũng khá ổn nhưng có 1 số từ không chính xác

img2text Cũng khá ổn nhưng có 1 số từ không chính xác

Giao diện đẹp chuyên nghiệp, đơn giản và cho download dưới nhiều định dạng như Word (docx), pdf hay odf…

Img2text quết được nhiều định dạng chữ Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nga, Tiếng Pháp và nhiều loại ngôn ngữ khác trên ảnh.

Điểm trừ chính là quá trình decode –  giải mã text/chữ trên hình ảnh sai sót ở 1 số từ như: thể=> thề, trị => tri, chi => chỉ… một số dấu trong tiếng Việt thuật toán OCR của ứng dụng img2text hoạt động sai… Tuy nhiên 1 số lỗi đó có thể bỏ qua và chấp nhận được, designer có thể tốn thêm 1 ít thời gian để chỉnh lại bởi tính năng tìm kiếm và thay thế replace như Notepad++, Visual Code, Sublime text hay vài ứng dụng khác.

Điểm cộng của ứng dụng này là tính năng: dịch sang ngôn ngữ khác, check spelling- kiểm tra lỗi chính tả ở ngôn ngữ dịch ra hoặc edit trực tiếp trên Google docs…

Để sử dụng ứng dụng này, đầu tiền chọn tải ảnh cần scan text, bước tiếp theo chọn ngôn ngữ định dạng: Vietnamese (Vie) hay English (eng)… rồi bấm “UPLOAD” hệ thống sẽ quét và trả ra kết quả.

I2OCR

Nhiều tính năng, tốc độ sử lý nhanh.

Đánh giá: 4 stars: ⭐⭐⭐⭐

Phí sử dụng: free

Link: i2ocr.com

I2OCR cũng tương tự Img2text một số từ vẫn thiếu dấu

I2OCR cũng tương tự Img2text một số từ vẫn thiếu dấu

I2OCR cũng mắc lỗi đọc sai text tương tự như Img2text. Điểm nổi bật ở ứng dụng này là khả năng convert từ PDF  sang Word, PDF sang JPG, hay convert ngược lại JPG, PNG sang PDF…

I2OCR cho phép tải về định dạng text, Doc Microsoft Word, PDF hay định dạng web HTML, các chức năng Dịch từ công cụ Bing hay Google, chỉnh sửa trực tiếp trên Google Doc…

I2OCR nhận dạng chữ Tiếng Việt cho kết quả chính xác đến 99%, dù không tuyệt đối nhưng tạm chấp nhận được với ứng dụng web miễn phí này.

Điểm qua các ứng dụng di động OCR lấy chữ Tiếng Việt có phí và miễn phí

Hiện nay kể cả app Android và Ios có khá nhiều ứng dụng (app) OCR đọc, quét hay scan chữ từ ảnh hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ trên thế giới nhưng thật sự chúng khó sử dụng, rườm rà và không cho ra kết quả như ý khiến người dùng tốn thời gian tải về và thử nghiệm.

Và chỉ xét riêng về đọc/ lấy chữ Tiếng Việt trên ảnh, rất hiếm và khó khăn để tìm kiếm 1 ứng dụng mobile hay ứng dụng web để cho ra kết quả chính xác 90 – 100%. Một số ứng dụng tốt, độ chính xác cao lại không miễn phí 100%.

Sau đây sẽ đánh giá lại các ứng dụng mobile – app trên điện thoại cho Android và IOS đề người dùng tiết kiệm được thời gian và có lựa chọn app scan hình ảnh sang dạng text tốt nhất để sử dụng vào các mục đích khác.

Web app Soda PDF

Đánh giá: 2 stars: ⭐⭐

Phí sử dụng: có phí

Link: sodapdf.com

Đây là ứng dụng OCR khá nhiều chức năng với giao diện đẹp mắt như Word hoặc Excel, nhưng đó không  phải là điều quyết định  hiệu quả của 1 ứng dụng phần mềm.

Soda PDF – như tên gọi có thể convert mọi loại tài liệu sang định dạng PDF, tuy nhiên nếu file gốc là hình ảnh thì cũng được convert sang PDF nhưng không thể copy. Ngoài ra Soda PDF còn có thể convert từ Word => PDF, Excel sang PDF và ngược lại.

Nhược điểm:

 • Mất phí từ 800,000đ-1tr250 1 năm
 • Dùng thử phải đăng nhập
 • Không scan được text từ ảnh sang dạng word có thể copy

Ứng dụng Text Fairy

Đánh giá: 3 stars: ⭐⭐⭐

Phí sử dụng: free

Link tải: Google Store

App quét chữ tiếng Việt trên điện thoại

App quét chữ tiếng Việt trên điện thoại

Text fairy là app quét chữ trên ảnh dạng OCR nhưng chỉ quét tốt với các loại hình ảnh có văn bản tiếng Anh. Phần giao diện dẹp nhưng khá bất tiện.

App quét và lấy chữ nhạy, tốc độ nhanh với hình ảnh rõ nét

Nhược điểm:

 • Giao diện khó sử dụng
 • Không quét được hình ảnh chụp từ màn hình máy tính, tivi hay hình ảnh kém chất lượng
 • Quét chữ tiếng Việt bị lỗi nhiều từ

Google Keep

Đánh giá: 4 stars: ⭐⭐⭐⭐

Phí sử dụng: free

Link tải: Google Store – Apple Store

Ngoài tính năng tạo chú thích từ chữ trên ảnh, còn có nhiều tính năng khác tiện lợi

Ngoài tính năng tạo chú thích từ chữ trên ảnh, còn có nhiều tính năng khác tiện lợi

Ứng dụng khá nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi từ Google. Ứng dụng này rất tiện lợi để ghi chú “những câu quotes” làm caption đăng ảnh, lên lịch làm việc, thời gian biểu, danh sách mua sắm rất dễ sử dụng.

Ưu điểm nổi bật là giao diện đẹp, đơn giản, tính năng tự động lưu. Lấy được tiếng Việt bằng tính năng tải chú thích từ ảnh

Nhược điểm:

 • Chỉ sử dụng để quét và lấy chữ các dạng văn bản ngắn trên điện thoại
 • Không load được hình ảnh có kích thước lớn hoặc chụp từ camera
 • Không nhận dạng được các hình ảnh có độ phân giải thấp hoặc màu sắc không đồng nhất

CamScanner

Đánh giá: 2 stars: ⭐⭐⭐

Phí sử dụng: có phí

Link tải: Google Store – Apple Store

CamsScanner quét chữ khá tốt trên hình ảnh nhưng mất phí , lỗi mất dữ liệu và hiển thị nhiều quảng cáo khó chịu

CamsScanner quét chữ khá tốt trên hình ảnh nhưng mất phí , lỗi mất dữ liệu và hiển thị nhiều quảng cáo khó chịu

Quét tài liệu, hình ảnh, chuyển thành PDF / Word / Excel / JPG có thể chỉnh.. Chức năng OCR tìm kiếm, chỉnh, xuất nội dung tệp tin, có thể quét nhiều trang và tạo thư mục lưu trữ.

Có thể quét chữ tiếng Việt, tiếng Anh và rất nhiều loại ngôn ngữ khác với tốc độ xử lý nhanh. Text quét ra tiếng Việt có độ chính xác cao, ngoài ra quét được chữ ký định dạng PNG để chèn vào văn bản.

Nhược điểm:

 • Phải đăng ký tài khoản email/ số điện thoại mới được sử dụng
 • Tự động trừ phí khi đến gia hạn không có thông báo đến người dùng
 • Nhiều quảng cáo hiển thị gây khó chịu
 • Còn gặp các lỗi như: dữ liệu đã quét không tìm thấy hay không lấy chữ được trên 1 số ảnh

GIAO DIỆN WEB ĐẸP KHÁC

Theme giới thiệu dự án bất động sản Park Place
Mẫu web xây dựng techfloor.vnMẫu website xây dựng techfloor
Theme bất động sản giống DoThi.NetTheme WordPress bất động sản giống DoThi.Net
Theme WP sàn giao dịch bất động sản KasalandTheme WordPress sàn giao dịch bất động sản Kasaland
Theme dự án bất động sản Swan Park CityTheme WordPress dự án bất động sản Swan Park City
Theme giới thiệu tour du lịch Việt hóaThiết kế web du lịch giá rẻ
Mẫu web nhà hàng Bé Nhỏ
Theme công ty bất động sản LandLordTheme WordPress công ty bất động sản LandLord