Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu
THiết kế bộ nhận dạng thương hiệu
Dịch vụ Content marketing viết bài bán hàng
Dịch vụ SEO webgias rẻ chỉ 3tr/th TpHCM, HÀ Nội, Đà Nãng
Dịch vụ markting trọn gói hiệu quả tiết kiệm
Chạy quảng cáo facebook ads

6 điều cần nắm vững trước khi chạy Facebook Ads

Facebook là một mảnh đất màu mỡ cho bất cứ ai đang làm kinh doanh với số lượng người truy cập khổng lồ và nếu thiếu kiến thức căn bản khi chạy Facebook ads thì thực sự đây là một cái “lò đốt tiền” theo đúng nghĩa mà không đem lại kết quả gì. Facebook mang thông điệp của bạn đến số lượng lớn người dùng. Còn việc nó có phát huy hiệu quả hay không còn phụ thuộc phần lớn vào cách bạn xác định đối tượng khách hàng mà gạn muốn gửi thông điệp. 6 kiến thức mình đưa ra sẽ không giúp bạn có một chiến dịch hoàn hảo mà khiến cho bạn có thể tránh được những sai lầm ngớ ngẩn.

ƯU THẾ CẠNH TRANH

Nhiều bạn chạy facebook không ra đơn, nhưng khi đưa sản phẩm và dịch vụ ra thì đúng chán như con dán, sản phẩm không có gì nổi bật, quá phổ biến, bán còn đắt hơn thị trường thì tuổi gì cạnh tranh với đối thủ. Bạn chạy quảng cáo là vô hình có lợi cho đối thủ mà không hề hay biết.
Nên trước khi kinh doanh nên lựa chọn sản phẩm và dịch vụ thật kỹ và tự hỏi xem, mình có gì nổi bật hơn đối thủ mà họ phải mua của mình. Nếu không có gì lợi thế hơn thì tối thiểu phải bằng.

VAI TRÒ CỦA CONTENT

Ad content bao gồm cả bộ nhận diện thương hiệu của bạn qua lời viết, hình ảnh, video, tiêu đề giật tít và link đính kèm.
Dễ hiểu bởi vì đa phần khách hàng chỉ lướt mắt qua bài post của bạn nhanh như một cơn gió nên họ chẳng có một lý do gì để dừng lại bài viết của bạn nếu hình ảnh và tiêu đề của bạn không thực sự hấp dẫn:

 • Hình ảnh phải được đầu tư bắt mắt
 • Nội dung tiêu đề phải đánh trúng đích nhu cầu của đối tượng khách hàng
 • Bắt trend mang tính giải trí cao, thay vì dán sản phẩm vào mắt họ

KHÁCH HÀNG CỦA BẠN NHẮM TỚI LÀ AI

Bạn cần phải lập được chiến dịch xác định khách hàng bạn đang nhắm đến là ai. Có 3 loại khách hàng chính.

 • Khách hàng mới: nhóm này chưa biết gì về bạn, nhóm này tỉ lệ bán được hàng là rất thấp. Nên bạn cần đầu tư nhiều về mặt nội dung và hình ảnh. Thông thường đối với khách hàng này cần phải tiếp cận họ với danh nghĩa “mình không phải là người bán hàng” mà mang đến cho họ giá trị giải trí hay học tập. Ví dụ nếu bạn bán quần áo thì nên tặng họ những mẫu bí kíp phối đồ chất lừ làm khơi gợi nhu cầu của khách hàng.
 • Khách hàng tiềm năng: nhóm này đã biết đến bạn nhưng vì một lý do nào đó mà họ chưa mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, với nhóm này có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Bạn nên nhắm quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng này.
 • Khách hàng đã mua sản phẩm rồi: với đối tượng này bạn cần chăm sóc để upsell và bạn cần đa dang sản phẩm để khách hàng có nhiều sự lựa chọn tiếp theo sau đó.

Facebook ads manager:

Nơi bạn quản lý các chiến dịch quảng cáo. Bạn cần phải theo dõi sát sao các chiến dịch xem hiệu quả trong 2-3 ngày đầu để đánh giá chiến dịch đó có hiệu quả hay không để tắt chiến dịch thay đổi kịp thời nếu không sẽ phí tiền một cách vô ích.

3 cấp độ quảng cáo:

Facebook có 3 cấp độ của 1 chiến dịch quảng cáo, đó là Campaign, Ad Set và Ad. Cách tốt nhất là bạn nên bật Ads Manager ra, bấm create campaign để hiểu rõ hơn vấn đề.

 • Campaign: là chiến dịch có chứa Ad set và ad ở trong. Khi tạo quảng cáo, những mục nhỏ này để bạn chọn mục tiêu tiếp thị ví dụ như bạn muốn tăng lượt truy cập thì chọn traffic. Cũng là nơi lấy báo cáo, thống kê và đo lường hiệu quả của campaign.
 • Ad set: trong mỗi campaign có thể tạo nhiều ad set khác để bạn test thử hiệu quả thế nào. Nên cho phép quản lý, cho phép hoặc dừng hoạt động của ad set. Trong Ad set bao gồm các mục Audience, placements và budget & schedule.
 • Ad: nằm trong Ad set là nơi bạn sáng tạo content. Tức là bạn sẽ sáng tạo content trong đây, chèn link, video và hình ảnh..

MARKETING OBJECT LÀ GÌ?

Đây là câu hỏi đầu tiên của facebook khi bạn lập campaign, 3 nhóm mục tiêu chính mà facebook đưa ra:

 •  Awaraness: nhận diện
 • Consideration: cân nhắc
 • Conversion: chuyển đổi

Trong mỗi mục tiêu có những đặc thù chạy quảng cáo riêng nhằm tăng tính hiệu quả của quảng cáo. Và mỗi objective có một đặc thù Ad set khác nhau, trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ không đề cập nhiều vào phần này.

Kết luận:

Nói tóm lại để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook bạn nên xác định rõ điểm nổi bật sản phẩm của bạn là gì khiên khách hàng phải mua của bạn. Đặc biệt nên đầu tư vào contents để tăng độ thu hút cho khách hàng thông qua hình ảnh và nội dung để tăng độ lưu lại lâu để xem bài post của bạn.

Chia khách hàng của bạn ra thành 3 loại để có kế hoạch quảng cáo rõ ràng với từng đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Nên tìm hiểu kỹ về cách quản lý chiến dịch trên Ad manager và các loại quảng cáo để setup một chiến dịch cụ thể rõ ràng. Chúc các bạn thành công.

GIAO DIỆN WEB ĐẸP KHÁC

Theme WP bất động sản bán, cho thuê, dự ánTheme WordPress bất động sản bán, cho thuê, dự án
Theme BigEcommerc
Mẫu web xây dựng techfloor.vnMẫu website xây dựng techfloor
Nước suối SapuwaGiao diện demo thiết kế web wordpress mẫu nước suối nước uống nước tinh khiết
Theme thực phẩm hải sản mhf
PWater
Theme công ty bất động sản LandLordTheme WordPress công ty bất động sản LandLord
Theme bất động sản Babylon Residence