Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu
Dịch vụ markting trọn gói hiệu quả tiết kiệm
Cách marketing nhà hàng quán ăn hiệu quả
Dịch vụ quản trị website giá rẻ
Cách làm video marketing hiệu quả

Video marketing là gì? Hướng dẫn Làm Video Marketing Hiệu Quả Nhất

Giá: 0 vnđ/

Định nghĩa về Video Marketing ?

Video Marketing hiểu đơn giản nhất đó là tiếp thị sản phẩm của bạn bằng video.

Mục đích của Video Marketing là quảng cáo và giúp sản phẩm của doanh nghiệp tiếp đến nhiều người tiêu dùng nhất. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Video Viral Marketing là một chiến lược phổ biến hiện nay. Video Viral Marketing hiệu quả sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất với chi phí thấp nhất.

Lợi ích của Video Marketing là gì?
Video rất quan trọng đối với chiến lược nội dung của bạn bởi vì nó đặc biệt trực quan. Bạn có thể sử dụng video để nêu ra các khái niệm từ đơn giản cho đến phức tạp giúp khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nào đó, hoặc chia sẻ câu chuyện về khách hàng của bạn và truyền cảm hứng cho các hành động mà doanh nghiệp của bạn đang hướng đến.

Nhưng ngoài khả năng chuyển đổi độc đáo của video, phương tiện này còn trở nên đặc biệt có giá trị đối với các nhà tiếp thị theo hướng dữ liệu. Điều này là do bạn có thể theo dõi và đo lường mức độ tương tác của khán giả đối với các video thực sự có ý nghĩa.

Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà video marketing mang lại:

Tăng doanh thu

Các nhà tiếp thị sử dụng video marketing đang khiến doanh thu của công ty tăng nhanh hơn 49% so với những người không sử dụng, phỏng theo nghiên cứu từ Aberdeen Group.

Ảnh hưởng quyết định mua sắm của khách hàng
Theo Animoto, 90% khách hàng nói rằng video của sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định mua hàng, Forbes cho biết 64% nói rằng việc xem video của các nhãn hàng hoặc video liên quan đến sản phẩm đó khiến họ có nhiều khả năng nhanh chóng đưa ra quyết định mua sắm hơn.

Thêm vào đó, theo HubSpot, 97% nhà tiếp thị nói rằng video marketing đã giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, cũng như họ có sự quan tâm đến hình ảnh, danh tiếng thương hiệu của sản phẩm này hơn.

Tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm

Video có thể giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Lượng thời gian khách truy cập dành cho trang của bạn từ tìm kiếm của Google có thể ảnh hưởng đến mức độ xuất hiện của bạn trong kết quả. Được gọi là thời gian tồn tại, đây là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google (Backlinko).

Theo HubSpot, video là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng số liệu, với 80% nhà tiếp thị cho rằng video đã làm tăng thời gian “dừng” trên trang web của họ.

Thông qua dữ liệu từ Mist Media, người dùng Internet trung bình dành nhiều hơn 88% thời gian trên một trang web có chứa video. Và trung bình, các trang web bao gồm video có thời gian tạm dừng lâu hơn khoảng hai phút so với những trang web không chứa video, HighIQ cho biết.

Các trang web sử dụng video một cách hiệu quả sẽ làm tăng khả năng được xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google lên tới 53 lần, điều này được nêu trong nghiên cứu của Forrester.

Theo báo cáo của Search Metrics, 55% kết quả cho các hoạt động tìm kiếm từ khóa ở Hoa Kỳ chứa ít nhất một video. Vì vậy, ngoài việc tăng thời gian dành cho trang web của bạn, chỉ cần có chứa một video sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong SERPs.

Tăng traffic

Doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng video marketing có thể đạt được lưu lượng truy cập web từ tìm kiếm nhiều hơn 41% so với những đối tượng không dùng video, theo nghiên cứu từ Aberdeen Group.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Gắn video vào một trang hoặc bài đăng sẽ làm tăng gần gấp ba lần số tên miền liên kết trung bình – Moz

Cách tạo nên một chiến lược Video Marketing hiệu quả

Trước khi bạn thiết lập, ghi lại hoặc chỉnh sửa bất kỳ thứ gì, hãy bắt đầu với chiến lược tiếp thị video. Bởi vì mọi quyết định được đưa ra trong quá trình tạo video sẽ ghi lại mục đích của video và hành động bạn mong muốn khán giả sẽ làm sau khi xem.

Nếu không có mục đích rõ ràng sau khi đã được nhóm phát triển video đồng ý, bạn sẽ thấy mình bị cuốn vào vòng xoáy của việc lặp lại, lên khung và chỉnh sửa. Điều đó lãng phí rất nhiều thời gian quý báu. Vì vậy, hãy bắt đầu quy trình với một chiến lược rõ ràng.

Xác định khán giả mục tiêu

Sự phổ biến của video và nội dung video liên quan đến việc bạn cần phải nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể với mỗi video. Nếu bạn chưa nắm được tính cách người mua tiềm năng, hãy bắt đầu tìm hiểu chúng ngay bây giờ.

Còn nếu bạn đã có một tập hợp các tính cách người mua, hãy đảm bảo cập nhật các nhân vật của bạn để phù hợp với việc phát triển video gần đây nhất.

Lên kế hoạch cho video với thời gian và ngân sách cụ thể

Hãy coi video như một phiên bản ngắn hơn, nhanh hơn và ít tốn kém hơn của một bộ phim yêu thích của bạn. Mặc dù một video cần ít tài nguyên hơn để thành công như phim ảnh, nhưng nó vẫn có thể là một quá trình tốn thời gian và tiền bạc. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc với việc lập kế hoạch và quản lý dự án.

Tạo một lịch trình rõ ràng cho từng bước của quy trình và lập kế hoạch cho những trường hợp bị chậm trễ. Ngay cả việc sản xuất một video nhỏ cũng dựa vào kỹ năng của nhiều người khác nhau. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng ngay cả khi có những thử thách và thay đổi bất ngờ, bạn vẫn có thể sản xuất video của mình đúng hạn.

Lựa chọn kênh phân phối video phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu tạo ra video của mình, hãy nghĩ về nơi bạn sẽ phát video đó. SEO YouTube đang trở nên quan trọng như SEO trang web. Bạn có thể nghĩ về những gì mọi người trên nền tảng đó đang tìm kiếm. Bạn cũng sẽ muốn xem xét:

  • Thời gian xem trung bình
  • Giới hạn về kích thước và âm thanh
  • Cộng đồng
  • Ngân sách
  • Khuyến mãi

Mặc dù video thường được sử dụng để quảng cáo, nhưng video không chỉ quảng cáo chính nó. Một số nền tảng tích hợp sẵn các phương tiện quảng cáo, trong khi những nền tảng khác sẽ cần bạn bỏ chút thời gian và nỗ lực để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nội dung video của mình.

Truyền tải thông điệp rõ ràng, phù hợp với khán giả mục tiêu

Điều quan trọng nhất là truyền đạt thông điệp bằng video của bạn. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng một trong những ví dụ về video tiếp thị này để truyền cảm hứng cho chiến lược video của bạn.

Với ngân sách, kỹ năng và nguồn lực của bạn, hãy nghĩ về những rào cản sáng tạo có thể phát sinh. Bạn có cần một nhà thiết kế để tạo đồ họa nào khác không? Bạn sẽ tạo một video hoạt hình hay một video hành động trực tiếp?

Xác định các số liệu cần đo lường và lựa chọn công cụ phù hợp

Trước khi bắt đầu sản xuất, bạn cần xác định mục tiêu video của mình và tìm các chỉ số tốt nhất để giúp bạn hiểu liệu mình đã hoàn thành các mục tiêu đó hay chưa.

Bạn có thể mặc định sử dụng các số liệu có sẵn trong nền tảng bạn chọn. Nhưng điều này có thể gây khó khăn cho việc tìm hiểu xem chiến lược video của bạn có đang hoạt động theo đúng thời gian hay không.

Nó cũng có thể gây khó khăn cho việc đo lường hiệu quả của các chiến lược video đa kênh. Thay vào đó, hãy chọn một số chỉ số hiệu suất chính tương ứng với mục tiêu video của bạn.

LIÊN HỆ

Ci Digital Marketing - Tối ưu chi phí Marketing

Thành Công: Gọi 0906369617

Địa chỉ Agency: 843 đường 3/2, P7, Q11, TpHCM

CI SOLUTION CO., LTD MST: 0317664472

GIAO DIỆN WEB ĐẸP KHÁC

Theme gia công cơ khí hàn sắt nhôm kính rèm cửamẫu web cửa kính, cửa cuốn, nhôm kính

Giá: 1.500.000 vnđ

Thực phẩm chức năng #3Giao diện website thực phẩm chức năng, Hồng sâm, đông trùng hạ thảo

Giá: 2.400.000 vnđ

Theme bất động sản VinHouse

Giá: 2.050.000 vnđ

Theme bán điện thoạiMẫu web bán điện thoại wordpress chuẩn SEO

Giá: 1.500.000 vnđ

Theme Web du lịchThiết kế web du lịch giá rẻ

Giá: 1.400.000 vnđ

Theme web spa – massage SM1

Giá: 700.000 vnđ

Thực phẩm chức năngGiao diện website thực phẩm chức năng, Hồng sâm, đông trùng hạ thảo

Giá: 2.500.000 vnđ

Nước suối SapuwaGiao diện demo thiết kế web wordpress mẫu nước suối nước uống nước tinh khiết

Giá: 1.200.000 vnđ