Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu
Cách marketing nhà hàng quán ăn hiệu quả
Dịch vụ SEO webgias rẻ chỉ 3tr/th TpHCM, HÀ Nội, Đà Nãng
Dịch vụ markting trọn gói hiệu quả tiết kiệm

Khuếch đại nội dung là gì và cách gia tăng lưu lượng truy cập hiệu quả nhất!

Giá: 0 vnđ/

Có một sự thật đáng ngạc nhiên là những nội dung hay thường mang lại rất ít thậm chí là phi lợi nhuận. Để một bài viết blog, bài đăng trên mạng xã hội, podcast hoặc bất kỳ loại nội dung nào khác đem lại hiệu quả thì nội dung đó cần phải tiếp cận đúng người. Chỉ khi đó, nó mới có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị cao, tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp bạn phát triển. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về khái niệm khuếch đại nội dung và cách tiếp cận người truy cập một cách hiệu quả nhất!

Khuếch đại nội dung là gì?

Khuếch đại nội dung là quá trình sử dụng các nền tảng trực tuyến và các kênh khác để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn hoặc được nhắm mục tiêu nhiều hơn bằng nội dung mà bạn tạo nên.

Quá trình này bao gồm nhiều chiến lược và kỹ thuật, tất cả đều nhằm mục đích tạo ra lưu lượng truy cập web. Các chiến thuật khuếch đại điển hình bao gồm quảng cáo trực tuyến, quan hệ đối tác có trả phí, tiếp thị qua email,…

Ví dụ: trong email tiếp thị ActiveCampaign này, thương hiệu quảng cáo tuyển tập nội dung blog, sự kiện và nghiên cứu điển hình gần đây.

Khuếch đại nội dung là gì?

Khuếch đại nội dung là gì?

Sau khi tạo nội dung hữu ích, thương hiệu sẽ sử dụng email để chia sẻ nội dung đó với những người có thể đã bỏ lỡ nội dung đó trên trang web của họ. 

Bằng cách phân khúc đối tượng, ActiveCampaign có thể đảm bảo người đăng ký chỉ nhìn thấy nội dung phù hợp với họ. Bằng cách đó, nó có nhiều khả năng thu hút người đọc hơn và tạo lưu lượng truy cập lớn vào trang web ActiveCampaign.

Tại sao việc khuếch đại nội dung lại trở nên quan trọng?

Khi khuếch đại công việc chất lượng cao một cách hiệu quả, bạn có thể tăng độ nhận diện về thương hiệu, củng cố mối quan hệ và tận dụng được nhiều hơn từ ngân sách nội dung của mình.

Tăng số lượng khách hàng

Càng nhiều người chú ý đến nội dung của bạn, độ nhậ diện cho thương hiệu của bạn càng cao, từ đó thương hiệu của bạn sẽ dần trở nên quen thuộc với khách hàng.

Quảng bá bằng các kênh như quảng cáo trả phí và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để có cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Ví dụ: nhà cung cấp hệ thống quản lý nội dung (CMS) Contensis sử dụng các bài đăng được quảng cáo để khuếch đại hướng dẫn chiến lược nội dung của mình:

Khuếch đại nội tăng số lượng khách hàng

Khuếch đại nội tăng số lượng khách hàng

Quảng cáo trả phí lý tưởng để nhắm mục tiêu chính xác và mang lại kết quả nhanh chóng, trong khi SEO có thể cực kỳ tiết kiệm chi phí trong thời gian dài hơn.

Củng cố niềm tin với khách hàng thân quen

Quảng cáo nội dung thường xuyên giúp bạn luôn chú ý đến khách hàng và người theo dõi hiện tại. Nó nhắc nhở họ rằng doanh nghiệp của bạn luôn quan tâm và mong muốn mang lại giá trị ngoài các sản phẩm và dịch vụ phải trả phí.

Hoạt động truyền thông xã hội hoặc các email sẽ giúp bạn duy trì những mối quan hệ này. Sử dụng chúng để tiếp cận những người biết thương hiệu của bạn nhưng hiếm khi truy cập trang web của bạn.

Giúp nội dung hiệu quả trong thời gian dài hơn

Bạn có thể sử dụng tất cả các kỹ thuật khuếch đại để làm cho nội dung của bạn hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian dài hơn. Chúng sẽ giúp bạn nhận được lợi nhuận lớn hơn từ khoản đầu tư tiếp thị nội dung của mình .

Giả sử bạn xây dựng một thư viện nội dung nghiên cứu điển hình. Bạn có thể khuếch đại từng câu chuyện thành công xung quanh các sự kiện có liên quan trong ngành để tạo ra sự quan tâm mới. Bạn sẽ dành cùng thời gian và ngân sách cho quá trình tạo nội dung . Nhưng bây giờ bạn đang nhận được nhiều lượt xem hơn trong thời gian dài hơn.

Các bước tạo chiến lược khuếch tán nội dung chi tiết

Mọi chiến lược tiếp thị nội dung nên bao gồm một chiến dịch quảng cáo. Đó là cách bạn đảm bảo mọi người nhìn thấy nội dung của mình sau khi bạn đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra nội dung đó.

Việc chọn chiến thuật khuếch đại trước quá trình tạo nội dung sẽ giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Với sự chuẩn bị phù hợp, bạn sẽ không cần phải tạm dừng sau khi đăng ký và mất đà.

Ví dụ: nếu bạn định sử dụng hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng để mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của mình, hãy hình thành trước các mối quan hệ cần thiết. Bạn có thể tạo một nhóm những người có ảnh hưởng phù hợp trong các cộng đồng thích hợp, sẵn sàng kêu gọi khi có sản phẩm mới ra mắt.

Tốt hơn nữa, hãy thử thu hút những người liên hệ có ảnh hưởng tham gia vào giai đoạn tạo nội dung. Nếu họ đồng ý đưa ra ý tưởng hoặc bình luận cho một bài đăng trên blog, họ sẽ nhiệt tình hơn trong việc quảng bá tác phẩm khi nó được xuất bản.

Trang web giải trí IGN đã làm phong phú thêm bài viết bằng cách sử dụng nhận xét của giám đốc nghệ thuật Ovidio Cartagena, người sau đó đã chia sẻ tác phẩm này trên Twitter:

Các bước tạo chiến lược khuếch tán nội dung chi tiết

Các bước tạo chiến lược khuếch tán nội dung chi tiết

Mặc dù mỗi chiến lược khuếch đại nội dung đều có những đặc điểm riêng biệt nhưng nhìn chung thì quá trình này trải qua 6 bước sau đây:

Bước 1 Trao đổi với khách hàng 

Phỏng vấn khách hàng sẽ giúp bạn chọn được kênh khuếch đại hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể nhận được phản hồi hữu ích bằng cách gửi khảo sát tới những người trong danh sách email của bạn.

Cho dù bạn chọn cách tiếp cận nào, hãy nhắm đến việc nói chuyện với một bộ phận người mua. Sử dụng các câu trả lời để tinh chỉnh chiến thuật khuếch đại và tạo khách hàng tiềm năng rộng hơn của bạn.

Giả sử bạn biết rằng những khách hàng có giá trị nhất của bạn (tức là những người có giá trị trọn đời khách hàng vượt trội hoặc CLV) thích LinkedIn hơn Twitter. Sau đó, bạn sẽ biết cách quảng bá nội dung xung quanh các mặt hàng có giá trị cao trong các bài đăng trên LinkedIn thay vì các dòng tweet.

Các câu hỏi bạn có thể hỏi trong cuộc khảo sát hoặc phỏng vấn bao gồm:

 • Mạng xã hội bạn sử dụng nhiều nhất?
 • Bạn có thường xuyên đọc email từ các thương hiệu không?
 • Bạn hoạt động trực tuyến nhiều nhất vào thời điểm nào?
 • Bạn có tin tưởng vào lời khuyên của những người có tầm ảnh hưởng không?
 • Bạn có thường xuyên chú ý đến quảng cáo trên công cụ tìm kiếm không?

Hành vi của khách hàng thay đổi, vì vậy hãy chú ý thu thập dữ liệu định kỳ. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng tùy chọn kênh truyền thông xã hội thay đổi.

Bước 2: Kết hợp thêm việc quảng cáo dịch vụ của doanh nghiệp

Kiểm tra nội dung giúp bạn nhanh chóng xác định nội dung tốt nhất để khuếch đại. 

Họ cho bạn thấy phần nào hoạt động tốt và phần nào không. Vì vậy, bạn biết điều gì có khả năng gây được tiếng vang nhất với khán giả của mình.

Công cụ ImpactHero của Semrush sử dụng dữ liệu thời gian thực từ trang web của bạn để giúp bạn làm điều đó. 

Sử dụng các báo cáo của nó để xây dựng danh sách ưu tiên khuếch đại:

 • Nội dung có hiệu suất thấp nhất . Xem lại nội dung trước khi cố gắng thu hút nhiều sự chú ý hơn. Tin nhắn hoặc định dạng của bạn có thể không đúng.
 • Các trang hoạt động ở mức trung bình . Nó đã có một số tương tác nhưng cần được thúc đẩy. Đảm bảo nội dung vẫn phù hợp trước khi quảng bá nội dung đó thông qua các kênh thích hợp.
 • Nội dung có hiệu suất cao nhất . Giữ đà tiếp tục. Đảm bảo nội dung thành công nhất của bạn tiếp tục tiếp cận khán giả mới bằng cách quảng bá nội dung đó thường xuyên.

Cách sử dụng ImpactHero:

 • Nhập tên miền của bạn vào công cụ.
Cách sử dụng ImpactHero

Cách sử dụng ImpactHero

 • Sau đó, thêm thẻ vào Trình quản lý thẻ của Google hoặc thêm mã HTML vào mỗi trang bạn muốn theo dõi thông qua công cụ
Cách sử dụng ImpactHero

Cách sử dụng ImpactHero

 • Dữ liệu mất khoảng một ngày để hiển thị trong công cụ.
 • Bây giờ, bạn có thể đặt phạm vi nội dung của mình (hoặc URL sẽ được phân tích).
Cách sử dụng ImpactHero

Cách sử dụng ImpactHero

 • Trong báo cáo “Tổng quan”, bạn sẽ thấy “Thông tin chi tiết về hiệu suất nội dung” dựa trên tác động của nội dung của bạn (ví dụ: giá trị tiền tệ hoặc số lượng khách hàng tiềm năng).
Báo cáo tổng quan

Báo cáo tổng quan

 • Và trong báo cáo “Analytics”, bạn có thể chia nhỏ nội dung của mình theo lưu lượng truy cập, tác động, mức độ tương tác, chuyển đổi, v.v. Để bạn có thể phân tích nội dung nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.
báo cáo “Analytics”

báo cáo “Analytics”

 • Và trong báo cáo “Explorer”, bạn có thể xem dữ liệu hữu ích trên từng URL được phân tích.
Báo cáo “Explorer”

Báo cáo “Explorer”

Bước 3: Sử dụng tin nhắn như một phương tiện khuếch đại nội dung hiệu quả

Hãy kết hợp thông điệp của bạn với các kênh khi tái sử dụng nội dung vì các định dạng khác nhau sẽ phù hợp với những đối tượng và môi trường khác nhau.

Ví dụ: các chủ đề thú vị, sâu sắc (có liên kết nội dung trong bài đăng cuối cùng) hoạt động tốt trên Twitter. Chúng kém hiệu quả hơn nhiều trên Instagram.

Nhưng mục tiêu chung là nhất quán: bạn cần thu hút lượt nhấp chuột bằng cách thu hút sự chú ý và xây dựng nội dung hấp dẫn.

Ví dụ cụ thể nhất cho việc này chính là quảng cáo của Nomnom trên Facebook. Trong quảng cáo Facebook này, Nom Nom dẫn đầu bằng một câu trích dẫn dễ hiểu của khách hàng trên một hình ảnh sản phẩm hấp dẫn:

Sử dụng tin nhắn như một phương tiện khuếch đại nội dung hiệu quả

Sử dụng tin nhắn như một phương tiện khuếch đại nội dung hiệu quả

Bài viết đưa mọi người quay lại nội dung landing page để tìm hiểu thêm về sản phẩm của Nom Nom. Nó đã tạo ra hơn 149 lượt chia sẻ, giúp thương hiệu tăng lượng khán giả. 

Bước 4: Phân bố ngân sách hợp lý

Cần phân bố ngân sách một cách hợp lý nhất để để giữ cho quảng cáo trả phí có hiệu quả về mặt chi phí.

Chỉ có bạn mới biết những gì có giá cả phải chăng hoặc hợp lý cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng việc bắt đầu từ việc nhỏ luôn luôn là điều hợp lý. 

Thử nghiệm tình hình bằng một số chương trình khuyến mãi chi phí thấp trên kênh phù hợp nhất với phần lớn khán giả của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được những gì hiệu quả và không hiệu quả để bạn có thể tinh chỉnh cách tiếp cận của mình trước khi chi tiêu nhiều hơn.

Chọn nội dung bạn quảng cáo một cách cẩn thận. Các phương pháp trả phí như mạng xã hội và quảng cáo trên công cụ tìm kiếm mang lại kết quả nhanh chóng, khiến chúng trở nên lý tưởng để khuếch đại nội dung nhạy cảm với thời gian, như danh sách theo năm hoặc các bài báo thời sự.

Chúng cũng hoạt động hiệu quả đối với các ưu đãi sản phẩm ngắn hạn (chẳng hạn như đợt giảm giá chớp nhoáng) và nội dung dựa trên sự kiện, vì những nội dung này có thời hạn rõ ràng.

Chi phí chính xác của quảng cáo trả phí phụ thuộc vào:

 • Nền tảng . Ví dụ: quảng cáo trên Facebook thường rẻ hơn quảng cáo trên Instagram. 
 • Những gì bạn đang quảng cáo . Nhắm mục tiêu từ khóa rộng (ví dụ: “tiệm bánh”) hầu như luôn tốn nhiều chi phí hơn so với nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể (ví dụ: “tiệm bánh chay ở Flagstaff”).
 • Cường độ khuếch đại . Bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị bao lâu một lần? Và bạn đang nhắm đến bao nhiêu người?

Lưu ý đến những yếu tố đó, hãy phát triển ngân sách phù hợp với các mục tiêu và hạn chế của tổ chức (ví dụ: còn tiền trong quỹ tiếp thị hiện tại hay bạn sẽ cần phê duyệt để tiếp cận nhiều hơn?). Sau đó lập kế hoạch phân bổ các nguồn lực đó.

CPC là mô hình doanh thu quảng cáo mà nhà xuất bản tính phí cho nhà quảng cáo mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Nhìn vào CPC trung bình cho tìm kiếm và mạng xã hội để hiểu chi phí để khuếch đại nội dung trên các kênh này là bao nhiêu.

Biểu đồ WordStream này hiển thị số tiền bạn có thể mong đợi trả (mỗi nhấp chuột) cho quảng cáo trên công cụ tìm kiếm trong các ngành khác nhau: 

Phân bố ngân sách hợp lý

Phân bố ngân sách hợp lý

Và đây là CPC trung bình cho các nền tảng truyền thông xã hội chính:

CPC trung bình cho các nền tảng truyền thông xã hội chính

CPC trung bình cho các nền tảng truyền thông xã hội chính

Những số liệu này (từ dữ liệu năm 2022) chắc chắn sẽ dao động, nhưng hệ thống phân cấp vẫn cho thấy nền tảng nào rẻ nhất và đắt nhất.

Hãy nhớ rằng tất cả chỉ là tương đối. Ví dụ: bạn có thể biện minh cho việc trả thêm tiền cho LinkedIn nếu người mua B2B mà bạn tiếp cận thường chi tiêu nhiều hơn.

Bước 5: Quảng cáo dịch vụ qua những người có tầm ảnh hưởng

Quản lý cẩn thận mạng lưới liên hệ của bạn trước khi bạn cần— tiếp thị có ảnh hưởng chỉ hoạt động nếu bạn cộng tác với đúng người.

Theo một khảo sát của Matter , nhiều người tiêu dùng tin tưởng lời giới thiệu từ bạn bè, gia đình và những người có ảnh hưởng (61%) hơn nội dung xã hội có thương hiệu (38%).

Nghiên cứu của Matter báo cáo rằng người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng những người có ảnh hưởng với tính cách “dễ hiểu” và “chuyên gia” hơn là những nhân vật nổi tiếng. Vì vậy, hãy ưu tiên tính xác thực, mức độ liên quan và kiến ​​thức hơn số lượng người theo dõi khi xem xét đối tác.

Tuy nhiên, sự cân bằng là quan trọng. Bất kỳ ai làm việc cùng bạn đều phải có đủ lượng người theo dõi để tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên của bạn.

Bắt đầu bằng cách liệt kê các địa chỉ liên hệ nổi bật trong ngành của bạn. Đó có thể là lãnh đạo của một công ty lâu đời hơn trong lĩnh vực của bạn hoặc một đối tác đang hoạt động (và nổi tiếng) trên nền tảng xã hội có liên quan.

Cộng đồng trực tuyến cũng giúp đỡ. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hoặc mạng chuyên dụng. 

Bắt đầu bằng cách tham gia hoặc tạo các nhóm và trang có liên quan trên LinkedIn, YouTube và các nền tảng xã hội khác. Đăng nội dung của bạn, sau đó theo dõi xem ai chia sẻ nội dung đó và thúc đẩy mức độ tương tác nhiều nhất. Lần tới khi bạn muốn trợ giúp khuếch đại nội dung, hãy nhắm mục tiêu trực tiếp vào những người dùng này.

Khi bạn đã xác định được một số người có ảnh hưởng có thể khuếch đại nội dung của bạn, hãy kết nối họ với  bộ công cụ truyền thông xã hội (bạn có thể thêm họ làm “đối thủ cạnh tranh”) để nhanh chóng và dễ dàng xem nội dung hoạt động tốt nhất của họ.

Bước 6: Số liệu và đo lường

Lập kế hoạch về cách bạn sẽ đo lường sự thành công. Bạn có thể sử dụng những gì mình học được để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị trong tương lai nhằm đạt được kết quả lớn hơn.

Vì mục tiêu của bạn là tăng hiệu suất của nội dung hiện có nên bạn có thể sử dụng một số chỉ báo hiệu suất chính (KPI) tương tự mà bạn sẽ theo dõi cho chiến dịch mới.

Các nhóm chỉ số chính cần tập trung vào là:

 • Hành vi của người dùng . Lượt xem trang, người dùng mới, thời gian trung bình trên trang và nguồn lưu lượng truy cập đều giúp bạn đánh giá tác động ngắn hạn của nỗ lực khuếch đại của mình.
 • Sự đính hôn . Bạn muốn mọi người tương tác với nội dung của bạn chứ không chỉ xem nó. Theo dõi lượt tán thành, lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và lượt đề cập để kiểm tra xem nội dung của bạn có phù hợp và có giá trị hay không.
 • Doanh thu của công ty . Chiến lược của bạn có tác động lâu dài gì? Đo lường điều này bằng cách sử dụng chuyển đổi, khách hàng tiềm năng mới được tạo, giá mỗi chuyển đổi (CPA) và lợi tức đầu tư tiếp thị nội dung chung (ROI).

5 kênh khuếch đại nội dung để tăng lưu lượng truy cập

Một chiến lược khuếch đại vững chắc bao gồm nhiều kênh. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể:

1. Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu các nhóm cực kỳ cụ thể trong số gần 3 tỷ người dùng. Điều đó hữu ích vì phạm vi tiếp cận của kênh rất rộng –nó thu hút sự kết hợp lành mạnh giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi.

Dưới đây là hình ảnh Facebook ads lựa chọn những mục tiêu phù hợp nhất với tiêu chí của doanh nghiệp:

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook

Thương hiệu vệ sinh sinh thái Smol của Vương quốc Anh sử dụng Quảng cáo trên Facebook để chia sẻ nội dung do người dùng tạo (UGC). Bài đăng dựa trên video này nhận được nhiều lượt tương tác (nhận xét, lượt chia sẻ và lượt thích) và có thể dẫn đến một số chuyển đổi dùng thử:

Sử dụng Quảng cáo trên Facebook để chia sẻ nội dung do người dùng tạo

Sử dụng Quảng cáo trên Facebook để chia sẻ nội dung do người dùng tạo

Facebook là nơi gặp gỡ hàng đầu của mọi người và doanh nghiệp. Meta báo cáo rằng 1,6 tỷ người dùng “thích” các thương hiệu trên nền tảng này. 

Ngoài việc thúc đẩy lưu lượng truy cập, các bài đăng quảng bá được tài trợ của bạn có thể đủ để thu hút một số người theo dõi mới có giá trị. 

2. Quảng cáo LinkedIn

Nếu bạn đang tiếp thị cho một thương hiệu B2B, LinkedIn là kênh quảng bá nội dung phù hợp hơn. 

Nền tảng quảng cáo của nó, Campaign Manager , cho phép bạn phân khúc 850 triệu chuyên gia, bao gồm 190 triệu giám đốc điều hành cấp cao (tức là những người ra quyết định quan trọng mà bạn muốn gây ấn tượng nhất).

Hãy tận dụng chương trình khuyến mãi có mục tiêu thông minh này từ Ocean.io. Nó sử dụng Quảng cáo LinkedIn để khuếch đại nội dung “hướng dẫn” về các kỹ thuật quảng cáo:

Quảng cáo LinkedIn

Quảng cáo LinkedIn

Liên kết tải xuống đưa người dùng đến nội dung của Ocean.io thông qua biểu mẫu web được điền tự động. Ngoài việc thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của nhà quảng cáo, nó còn giúp họ thu thập dữ liệu khách hàng sâu sắc.

3. Quan hệ đối tác có ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng giúp bạn tiếp cận những người mua thận trọng với quảng cáo. Nó hữu ích nhất để thu hút người tiêu dùng trên các kênh trực quan như Instagram và TikTok. 

Nó hoạt động vì mọi người thường tin tưởng vào đề xuất của bên thứ ba hơn là quảng cáo thương hiệu. 

Tuy nhiên, việc hợp tác với những người không phù hợp để quảng cáo nội dung của bạn và bạn có nguy cơ lãng phí ngân sách, khiến khách hàng tiềm năng xa lánh và gây tổn hại đến danh tiếng của bạn.

Good Foods đã làm đúng khi hợp tác với blogger Target Gems để quảng bá nội dung tặng quà trên Instagram:

Quan hệ đối tác có ảnh hưởng

Quan hệ đối tác có ảnh hưởng

Bài đăng trước đó trên Instagram của thương hiệu này đã nhận được 70 lượt thích sau hai ngày, trong khi bài đăng cộng tác đạt 500 lượt thích trong vòng hai giờ. Điều này là do nó đã chọn một người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn và phù hợp.

4. Nội dung do người dùng tạo (UGC)

UGC tương đương với tiếp thị có ảnh hưởng. Nó đề cập đến các bài đăng trên mạng xã hội chứng thực thương hiệu hoặc sản phẩm mà các cá nhân tạo ra mà không được trả tiền.

Việc thiếu thanh toán có thể khiến UGC có vẻ chân thực hơn nội dung tiếp thị có ảnh hưởng. Nó có sức nặng hơn khi được quảng bá bằng lời truyền miệng vì ít có lý do thiên vị hơn.

Ví dụ: thương hiệu phụ kiện dành cho chó Cocopup đang hoạt động rất tích cực trên TikTok. Tìm kiếm nhanh thẻ bắt đầu bằng # “#cocopup” sẽ mang lại nhiều UGC, như video đánh giá này:

Nội dung do người dùng tạo (UGC)

Nội dung do người dùng tạo (UGC)

Cocopup có thể đã đưa các bài đánh giá và trình diễn sản phẩm từ tài khoản của mình nhưng lại thích để khách hàng thực sự nói chuyện. Chiến thuật xây dựng niềm tin hữu cơ này đã giúp thương hiệu phát triển nhanh chóng .

5. Nền tảng cung cấp nội dung

Cung cấp nội dung đề cập đến việc xuất bản lại nội dung thông qua cơ quan bên thứ ba, như trang web, hồ sơ xã hội hoặc email của một thương hiệu khác.

Nó có thể giúp bạn có được chiến lược tiếp thị mới ngay từ đầu bằng cách:

 • Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn . Bạn đang mượn khán giả của một nền tảng lâu đời hơn một cách hiệu quả để giới thiệu thương hiệu của mình.
 • Tăng backlink . Nội dung được xuất bản trên các nền tảng khác thường chứa các liên kết quay lại trang web của bạn ( backlinks ). Những điều này có thể góp phần vào hiệu suất tìm kiếm. Vì vậy, ngoài lưu lượng truy cập giới thiệu (những người truy cập thông qua các liên kết), bạn có thể thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng lên.

Có hai loại nền tảng cung cấp nội dung: miễn phí và trả phí.

Đối tượng bạn sẽ tiếp cận phụ thuộc hoàn toàn vào cửa hàng. Ví dụ: bạn có thể trả tiền để tiếp cận người tiêu dùng trẻ trên nền tảng như Buzzfeed hoặc nhắm mục tiêu đến những người ra quyết định của công ty bằng cách đăng bài trong một cộng đồng thích hợp trên LinkedIn.

Các kênh miễn phí phổ biến khác bao gồm Quora, Medium và SlideShare. 

Dưới đây là ví dụ về bài đăng được đăng lại về thiết kế giao diện người dùng (UI) trên Medium:

Nền tảng cung cấp nội dung

Nền tảng cung cấp nội dung

Ở cuối bài đăng, người viết làm rõ rằng nội dung là sự thử nghiệm của những gì có sẵn ở nơi khác và liên kết quay lại cuốn sách của họ.

Ngoài ra, các nền tảng trả phí có thể đưa nội dung của bạn lên các trang đối tác có tên tuổi lớn để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Ví dụ: Taboola có mối quan hệ với các cơ quan truyền thông như USA Today, Insider và CBS News.

Đây là nội dung được tài trợ của Taboola trên Insider:

Nội dung được tài trợ của Taboola trên Insider

Nội dung được tài trợ của Taboola trên Insider:

Nhược điểm của nền tảng phân phối trả phí là nội dung được tài trợ có thể trông có vẻ spam. Nổi bật bằng cách cung cấp giá trị đích thực cho khán giả của bạn và tránh các tiêu đề thu hút nhấp chuột.

Hãng tin The Guardian của Anh xuất bản một số nội dung trả phí thực sự sâu sắc, như bài viết này của công ty tư vấn nhân sự Seek:

Cung cấp những nội dung trả phí thực sự sâu sắc

Cung cấp những nội dung trả phí thực sự sâu sắc

Rõ ràng là bài viết được tài trợ. Nhưng điều đó không làm giảm chất lượng báo chí hoặc giá trị khán giả của nó.

3 công cụ khuếch đại nội dung cho người mới bắt đầu

Giống như hầu hết các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, có rất nhiều công nghệ hiện có để trợ giúp khuếch đại nội dung. 

Bạn sẽ không cần tất cả. Nhưng một hoặc hai công cụ phù hợp sẽ hợp lý hóa các quy trình của bạn để tăng ROI.

Ba trong số những thứ tốt nhất để bắt đầu là Semrush, Google Analytics và GaggleAMP

Semrush

Semrush có nhiều công cụ khác nhau để giúp bạn lập kế hoạch, thực hiện và đo lường nội dung, phương tiện truyền thông xã hội và chiến dịch quảng cáo—ba yếu tố chính của khuếch đại nội dung.

Bộ công cụ tiếp thị nội dung giúp bạn dễ dàng xây dựng các kế hoạch nội dung hiệu quả, cải thiện các kế hoạch hiện có, tìm ra những lỗ hổng trong chiến lược cũng như viết và kiểm tra nội dung . 

Nó sẽ hỗ trợ bạn trong suốt giai đoạn tạo nội dung và lặp lại trong quá trình khuếch đại, giúp bạn hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không để bạn biết nên quảng cáo điều gì.

Semrush

Semrush

Bộ công cụ truyền thông xã hội cung cấp cho bạn nhiều công cụ để xây dựng chiến lược và giúp việc tiếp thị truyền thông xã hội trở nên dễ dàng hơn. 

Nó cho phép bạn tạo và lên lịch bài đăng, theo dõi hiệu suất, đánh giá tiến trình của bạn so với đối thủ cạnh tranh và tương tác với những người theo dõi một cách hiệu quả – lý tưởng để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web từ những người theo dõi trên mạng xã hội.

Cuối cùng, Bộ công cụ quảng cáo có thể là lựa chọn phù hợp để bạn lập kế hoạch cho các chiến dịch khuếch đại trên Google Ads. Nó sẽ giúp bạn nghiên cứu các chủ đề chính, nghiên cứu chiến dịch của đối thủ cạnh tranh và xây dựng chiến lược dựa trên dữ liệu của bạn.

Bộ công cụ quảng cáo

Bộ công cụ quảng cáo

Google phân tích

Mặc dù bộ tính năng của Google Analytics rất phong phú nhưng một số báo cáo của nó đặc biệt có giá trị để chạy các chiến dịch khuếch đại nội dung.

Báo cáo Chuyển đổi lưu lượng truy cập cho bạn biết kênh truyền thông xã hội nào hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Thông tin đó sẽ giúp bạn: 

 • Xác định những nơi tốt nhất để quảng bá nội dung 
 • Hiểu chiến lược của bạn hoạt động tốt như thế nào

Báo cáo Kênh đa kênh trực quan hóa tác động của hoạt động trên mạng xã hội của bạn đối với doanh thu và lưu lượng truy cập. Nó sẽ giúp bạn đánh giá tác động tổng thể của những nỗ lực khuếch đại của bạn.

Google Analytics được sử dụng miễn phí với địa chỉ Gmail. Bạn sẽ tìm thấy báo cáo Chuyển đổi lưu lượng truy cập trong “Báo cáo” > “Chuyển đổi” và báo cáo Kênh đa kênh trong “Báo cáo” > “Chuyển đổi”.

GaggleAMP

GaggleAMP là một công cụ khuếch đại cho phép bạn phân phối nội dung của công ty thông qua các tài khoản mạng xã hội được nhân viên đồng ý.

Nó sẽ giúp bạn:

 • Tiếp cận được nhiều khách hàng: Bằng cách hiển thị nội dung có thương hiệu trước những người theo dõi của nhân viên chứ không chỉ riêng công ty, bạn sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn và xây dựng nhận thức về thương hiệu.
 • Xây dựng niềm tin cho doanh nghiệp: Mọi người tin tưởng người khác hơn là tin tưởng vào thương hiệu. Đăng thông qua tài khoản nhân viên có thể nhân văn hóa thông điệp của bạn.
Google phân tích

Google phân tích

Ngoài việc đăng lại, người dùng có thể yêu cầu nhân viên thực hiện hơn 50 hoạt động trên nhiều kênh xã hội khác nhau. Điều đó bao gồm đăng bình luận, viết đánh giá và đăng ký kênh.

Nghiên cứu đối tượng, thực hiện những chiến dịch đầu tiên và đo lường kết quả. Sau đó, sử dụng những gì bạn học được để tinh chỉnh cách tiếp cận của mình và lặp lại. Đây là một trong những phương pháp tiếp thị nội dung tuyệt vời và mang lại hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình. 

LIÊN HỆ

Ci Digital Marketing - Tối ưu chi phí Marketing

Thành Công: Gọi 0906369617

Địa chỉ Agency: 843 đường 3/2, P7, Q11, TpHCM

CI SOLUTION CO., LTD MST: 0317664472

GIAO DIỆN WEB ĐẸP KHÁC

MT tour

Giá: 1.500.000 vnđ

Mẫu web nhà hàng lẩu

Giá: 2.050.000 vnđ

Theme nội thất – InteriArt – NT01Mẫu website nội thất

Giá: 2.050.000 vnđ

Theme web nội thất đẹp 5C

Giá: 1.750.000 vnđ

Theme bất động sản Babylon Residence

Giá: 2.200.000 vnđ

Mẫu web tcs

Giá: 958.000 vnđ

Theme WP bất động sản có tính năng đăng tinTheme WordPress bất động sản có tính năng đăng tin

Giá: Liên hệ 0906369617

PWater

Giá: Liên hệ 0906369617