Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu Chi tiet menu
THiết kế bộ nhận dạng thương hiệu
Cách marketing nhà hàng quán ăn hiệu quả
Dịch vụ SEO webgias rẻ chỉ 3tr/th TpHCM, HÀ Nội, Đà Nãng
Phân tích dữ liệu doanh nghiệp
5 loại content marketing lợi hại dễ SEO lên top

5 loại content “lợi hại” dễ bán hàng, dễ dàng SEO lên top

Giá: 0 vnđ/

1. Original Content – Content nguyên thủy, độc nhất vô nhị

Content gốc (Original Content) là loại nội dung độc đáo và sáng tạo, được tạo ra dựa trên kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm cá nhân của người viết. Đây là một vũ khí vô cùng mạnh mẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, vì nó mang tính mới mẻ và sáng tạo mà nhiều khách hàng yêu thích.

Original Content giúp xây dựng danh tiếng và uy tín cho người tạo ra. Bằng cách đem đến những thông tin chất lượng, hữu ích và độc đáo, người tạo ra Original Content được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy và chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Điều này tạo điểm nhấn và tạo niềm tin từ khán giả, khách hàng và cộng đồng.

Cuối cùng, Original Content đóng góp vào việc xây dựng sự tương tác và tương tác với khán giả. Khi nội dung độc đáo và hấp dẫn được cung cấp, khán giả có xu hướng chia sẻ, bình luận và tương tác với nó. Điều này tạo ra một sự kết nối tốt hơn giữa người tạo ra và khán giả, thúc đẩy sự tương tác và tạo ra một cộng đồng hỗ trợ và sáng tạo.

2. Curated Content – Content tổng hợp nội dung hay của người khác

Curated Content là việc tổng hợp và chọn lọc nội dung hay từ nguồn khác để chia sẻ với khán giả. Thay vì sản xuất nội dung hoàn toàn mới, Curated Content tập trung vào việc lựa chọn và đưa ra những tài liệu, bài viết, hình ảnh, video hoặc thông tin có giá trị từ nguồn tin đáng tin cậy.

Lợi ích của Curated Content là khán giả được tiếp cận với một lượng thông tin lớn và đa dạng từ các nguồn tốt nhất, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm và nắm bắt được những nội dung quan trọng nhất. Ngoài ra, Curated Content còn giúp người tạo nội dung xây dựng uy tín và sự tin tưởng từ khán giả thông qua việc cung cấp những thông tin chất lượng và có giá trị.

Tuy nhiên, việc tổng hợp nội dung từ nguồn khác cần được thực hiện một cách cẩn thận và có trách nhiệm. Người tạo nội dung cần chắc chắn rằng họ tuân thủ các quy định bản quyền và đưa ra nguồn thông tin chính xác để tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

3. Syndicated Content – Content “để nhờ” bên nhà hàng xóm

Syndicated content là một hình thức sử dụng nội dung từ nguồn bên thứ ba và đưa lên trang web hoặc kênh truyền thông của mình nhằm tiếp cận với đông đảo đối tượng hơn. Khác với nội dung gốc (original content) được tạo ra bởi chính bạn, Syndicated Content đòi hỏi việc điều chỉnh để phù hợp với nền tảng hoặc môi trường mà bạn đăng tải. Đôi khi, nội dung này không phải là do bạn sản xuất.

Syndicated Content có nhiều lợi ích đáng kể như sau:

Mở rộng tiếp cận đối tượng đa dạng hơn

Bằng cách nhờ những “người hàng xóm” có tệp đối tượng mục tiêu lớn và phù hợp, bạn có thể tăng cường sự bao phủ và tiếp cận đến một lượng khách hàng mục tiêu và tiềm năng lớn hơn. Đặc biệt, những KOLs (Key Opinion Leaders) và Influencers trong ngành cũng là những người hàng xóm được nhiều thương hiệu ưa chuộng.

Tăng tần suất xuất hiện

Việc xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng giúp bạn tạo sự nhận biết và ghi nhớ thương hiệu. Dù khách hàng không mua hàng của bạn ngay lúc đó, họ sẽ để ý và nhớ đến bạn. Khi có nhu cầu, họ sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn nhờ sự hiện diện liên tục.

Tăng lượng truy cập vào website

Đăng bài trên trang web người khác cũng giúp tăng lượng traffic về trang web của bạn. Khi bạn đặt backlink hoặc tên thương hiệu của mình trên những trang web mạnh và có độ uy tín cao, Google sẽ đánh giá cao bạn. Nội dung trên trang web của bạn sẽ được ưu tiên xếp hạng trên Google Index và tạo điều kiện thuận lợi cho lượt truy cập của bạn tăng cao hơn.

4. User Generated Content – Content do người dùng tự tạo

User Generated Content (UGC) là loại nội dung được tạo ra bởi người dùng, thường là khách hàng hoặc người tiêu dùng, thay vì được sản xuất bởi các chuyên gia hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Đây là những nội dung mà người dùng tự tạo ra và chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội, diễn đàn, trang web cá nhân hoặc các kênh trực tuyến khác. Để “đòi” người dùng tạo nội dung cho bạn, bạn có thể áp dụng các phương pháp và chiến lược sau đây:

Tạo sự “khao khát” về sản phẩm

Để tạo ra sự khao khát đối với sản phẩm của bạn, trước hết sản phẩm đó phải có những đặc điểm hấp dẫn đặc biệt, hoặc là phiên bản giới hạn. Một ví dụ điển hình là bánh Poca, họ đã đưa ra thẻ cầu thủ bóng đá trong mỗi bịch bánh. Điều này tạo ra một sự hứng thú lớn đối với người dùng, vì họ có thể trao đổi những thẻ cầu thủ với bạn bè hoặc tham gia các hoạt động trên mạng xã hội để tìm kiếm những thẻ mà họ chưa có. Bằng cách này, bánh Poca đã tạo nên một cảm giác “muốn có” mạnh mẽ đối với sản phẩm của họ, khiến người dùng mong muốn mua nhiều bánh Poca hơn để có cơ hội sở hữu những thẻ cầu thủ đáng mong đợi trong bộ sưu tập của mình.

Sử dụng influencer và đại sứ thương hiệu

Hợp tác với các influencer hoặc đại sứ thương hiệu có tầm ảnh hưởng để khuyến khích người hâm mộ tạo nội dung về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khuyến khích chia sẻ

Đặt mục tiêu và khuyến khích người dùng chia sẻ trải nghiệm của họ thông qua việc tạo nội dung. Bạn có thể yêu cầu họ viết đánh giá, chia sẻ ảnh, video hoặc câu chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên mạng xã hội hoặc trang web của bạn.

5. Employee Generated Content (EGC) – nội dung được tạo ra bởi nhân viên trong công ty

Đây có thể là các bài viết, hình ảnh, video, bài đánh giá hoặc các tài liệu khác mà nhân viên chia sẻ với công chúng. EGC mang lại lợi ích quan trọng cho công ty bằng cách tạo ra sự tin tưởng, yêu thích từ khách hàng và môi trường làm việc một cách tích cực, sáng tạo

Lấy ví dụ dễ hiểu hơn, là trường hợp những tài xế làm việc cho Grab. Một số tài xế trong dịch vụ này đã thực hiện các hành động đáng khen ngợi như cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho người già, người tàn tật, học sinh, sinh viên. Họ cũng chuẩn bị những tiện ích như kẹo gum, wifi và chỗ để rác vỏ kẹo cho khách hàng. Có rất nhiều câu chuyện “ấm lòng” từ những tài xế này. Điều này làm người tiêu dùng có cái nhìn thiện cảm hơn về cá nhân cũng như thương hiệu đang đại diện cho nhân viên đó.

LIÊN HỆ

Ci Digital Marketing - Tối ưu chi phí Marketing

Thành Công: Gọi 0906369617

Địa chỉ Agency: 843 đường 3/2, P7, Q11, TpHCM

CI SOLUTION CO., LTD MST: 0317664472

GIAO DIỆN WEB ĐẸP KHÁC

Mẫu web nhà hàng lẩu

Giá: 2.050.000 vnđ

Mẫu web nhà hàng Bé Nhỏ

Giá: 2.050.000 vnđ

Nước uống đóng chai Fresh Vial

Giá: 1.500.000 vnđ

Theme nội thất, xây dựng, kiến trúc NT02Mẫu website kiến trúc xây dựng giá rẻ

Giá: 2.050.000 vnđ

Theme bất động sản VinHouse

Giá: 2.050.000 vnđ

Theme web Landing page mỹ bột giảm cânTheme Website landing page Mỹ bột giảm cân

Giá: 700.000 vnđ

Theme nội thất – InteriArt – NT01Mẫu website nội thất

Giá: 2.050.000 vnđ

Theme công ty bất động sản LandLordTheme WordPress công ty bất động sản LandLord

Giá: 1.750.000 vnđ